Một số lưu ý trong việc bảo quản há cảo nặn bằng tay

Muốn bảo quản há cảo được lâu nếu chỉ dừng lại ở việc biết cách làm những chiếc vỏ há cảo có thể bảo được lâu là chưa đủ, vậy với những chiếc há cảo đã được nặn trước đó thì sẽ được bảo quản như thế nào? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu một số lưu ý trong việc bảo quản há cảo nặn bằng tay nhé!

1. Rắc bột trước khi bảo quản há cảo trong tủ lạnh

Trước khi cho bảo quản há cảo trong tủ lạnh bạn hãy rắc bột lên bề mặt bánh, việc này sẽ giúp bánh tránh hiện tượng dính vào nhau khi bảo quản trong tủ lạnh.

Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nếu bạn rắc quá nhiều bột sẽ khiến há cảo khó chín hơn không những thế còn có thể khiến há cảo có thể bị dính vào đáy khay trong quá trình hấp.

2. Xếp đúng cách trước khi bảo quản há cảo trong tủ lạnh

Chuẩn bị khay và một lớp giấy ở trên khay. Bạn nên sử dụng loại giấy hay được đặt trong vỉ hấp sủi cảo, hoặc giấy bạc. Xếp sủi cảo sống lên trên lớp giấy và cho vào tủ đông.

Sau khi sủi cảo đã đông cứng lại, cho tất cả sủi cảo vào túi zipper. Trước khi đóng túi, bóp cho không khí ra khỏi túi càng nhiều càng tốt để tránh làm há cảo trong túi bị khô. Sau đó đóng túi và cho lại vào tủ đông.

3. Nhiệt độ bảo quản há cảo phù hợp

Thực phẩm được bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ -18°C trở xuống có thể sử dụng được trong vòng 1 năm rưỡi. Tuy nhiên, nếu tủ lạnh của các bạn không hiển thị nhiệt độ thì các bạn nên tiêu thụ thực phẩm trong vòng một tháng. Trong khoảng thời gian một tháng các loại thực phẩm đông lạnh có thể sẽ không bị hư hỏng đối với phần lớn các loại tủ lạnh.

Há cảo đông lạnh có thể được hấp hoặc luộc và không bị mất đi hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, các bạn lưu ý trước khi nấu,nên rã đông hoàn toàn há cảo hoặc ít nhất là rã đông một phần khoảng từ 10 đến 15 phút và cạo hết phần đã tuyết trên há cảo nếu có.

Một lưu ý nhỏ giúp bạn tránh được hiện tượng há cảo dính vào nhau

Trước khi bảo quản chúng trong tủ lạnh, bạn nên bao bọc chúng trong một lớp màng bọc thực phẩm, rồi mới rắc bột lên. Và sau đó đặt bánh vào, mỗi chiếc bánh sẽ được tách ra, và cuối cùng cho vào một tủ đông lạnh trong 15-20 phút vỏ bánh sẽ cứng lại và không còn hiện tượng bánh dính vào nhau nữa.

Một vài điểm lưu ý nho nhỏ trong việc bảo quản há cảo sau không chỉ giúp há cảo được bảo quản có chất lượng được đảm bảo với thời gian lâu hơn mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi có thể làm một mẻ bánh phục vụ được khách hàng trong nhiều lần khác nhau.

Hy vọng một số lưu ý về bảo quản há cảo của chúng tôi có thể giúp gì đó cho bạn. Chúc các bạn thành công!